Tennis – những giải đấu Grand Slam hay nhất hiện nay.

Tenis là môn thể thao hấp dẫn số 2 thế giới chỉ sau bóng đá. Tennis cũng có những giải đấu đỉnh cao của riêng mình. Những giải đấu thu hút vạn người xem.

1. ÚC mở rộng ( Austrauslia Open )

Quang cảnh hung vĩ của giải ÚC mở rộng

Giari thi đấu Úc mở rộng được xem là giải đấu thu hút đưpực rất nhiều sự chú ý của người hâm mộ banh nỉ trân toàn thế giới và năm nào giải đấu này cũng thu hút được lượng người xem rất đông đảo. Giai đấu này thường được tổ chức vào tháng 1 hang năm tại thành phố Memboure- Úc, nơi quy tụ của những tay vợt hang đầu thế giới ở cả các hang mục nam và nữ. Hiện tại, đây được đánh giá là giải đấu danh giá hàng đầu của Tenis hiện nay.

2. Pháp mở rộng

Pháp mở rộng hay Roland Garros

Hay còn gọi là Roland Garros (lấy theo tên của một anh chàng phi công nổi tiếng của nước Pháp ) là giải đấu hấp dẫn thứ 2 thế giới trong làng quần vợt. Giai đấu này thường được tổ chức vào cuối tháng 5 và đầu tháng 6 hàng năm tại Paris- Pháp. Đây cũng chính là giải đấu trên sân đất nện có quy mô hàng đầu thế giới hiện nay. Pháp mở rộng còn là giải đấu ẩn chứa đầy sự khắc nghiệt khi mà các tay vợt tham dự đòi hỏi và hội tụ đầy đủ những yếu tố ở mức cực tốt của một vận động viên cả về thể chất lẫn tinh thần. Luật thi đấu của giải theo thể thức 5 set thắng 3 với nội dung đơn nam và 3 set thắng 2 với nội dung đơn nũ.

3. Wimblendon

Giari đấu quần vợt lâu đời nhất thế giới

Vị trí thứ 3 trong những giải đấu quần vợt hấp dẫn nhất thế giới không thể không nhắc đến Wimblendon – đây là giải đấu quần vợt lâu đời nhất hành tinh và uy tín nhất trên thế giới, giải đấu thường được tổ chức vào cuối tháng 6 và đầu tháng 7 hàng năm tại ALL ENGLAND  Club ở London.

Wimblendon là giải đấu duy nhất không đặt biển quảng cáo trong sân thi đấu và mang tính truyền thống khi yêu cầu tất cả các tay vợt khi thi đấu phải mặc trang phụ có tông màu chủ đạp là màu trắng.

4. Mỹ mở rộng

Nadal đăng quang tại Mỹ mở rộng năm 2017

Là một trong bốn giải đấu quan trọng của các giải Grand Slam trên thế giới. Mỹ mở rộng thường được tổ chức vào tháng 8 hàng năm tại thành phố New York, Mỹ. Tất cả các sân đấu của giải Mỹ mở rộng đều thuộc loại sân cứng Turf. Vì vậy điều này rất thích hợp cho các tay vợt có thế mạnh về phát-giao bóng và thích lên lưới áp sát, bởi vì mặt sân cứng nên độ nảy của trái banh  là rất mạnh và đi với tốc độ rất nhanh. Đây cũng là giải đấu đang giữ kỉ lục về các vận động viên Mỹ vô địch nhiều nhất trên sân nhà.

5. ATP World Tour Final

quang cảnh như sân khấu của ATP- world tour Final

 

Đây là giải đấu hàng đầu cuối cùng diễn ra trong năm. Là nơi quy tụ của những tay vợt hàng đầu thế giới trên bang xếp hang quần vợt. ATP World Tour thi đấu theo thể thức chia đôi số lượng  các tay vợt tham dự thành 2 nhóm và sau đó thi đấu vòng tròn 1 lượt ở từng nhóm.

Đây là giải đấu được tổ chức ở khắp mọi nơi trên thế giới theo từng năm. Đặc biệt năm 1970 giải đấu này được tổ chức tại Tokyo- Nhật Bản, một quốc gia của Châu Á.

6. ATP-World Tour Master 1000

1 góc của giải đấu Mastẻ 1000 được tổ chức tại Paris

Đây là giải đấu được giới chuyên môn đánh giá là uy tín nhất sau 4 giải đấu Grand Slam vừa nêu trên. Là một hệ thống các giải đấu được hiệp hội quần vợt nhà nghề tổ chức diễn ra trong năm tại các khu vực như Châu Âu, Bắc Mĩ và Châu Á. Đây cũng là giải đấu quan trọng đối với các tay vợt chuyên nghiệp hiện nay.

Ở giải đấu này, Rafael Nadal và Novak Djokovic đang là 2 tay vợt có thành tích thi đấu tốt nhất khi họ có tới 30 lần lên ngôi vương.

7. Davisd Cup

Chiếc cúp của Davids cup

Vị trí cuối cùng trong các giải đấu quần vợt danh giá nhất thế giới phải kể đến Davisd Cup – 1 giải đấu quốc tế được tổ chức hàng năm bởi hiệp hội quần vợt nhà nghề, đặc biệt giải đấu này chỉ giành cho các vận động viên nam thi đấu theo thể thức theo nhóm và loại trực tiếp. Đây là giải đấu lấy tên theo nhà sang lập ra nó là Dwight Davisd và được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1990 tại Mỹ.

Davisd Cuo còn là giải đấu của các đội tuyển quốc gia ở các nước tham dự. Tính đến năm 2000 giải đấu ghi nhận số lượng các quốc gia tham dự lên đến 129 nước.Cho đến nay Mỹ là quốc gia vô địch giải nhiều nhất với 39 lần. Theo sau là Anh và Pháp với lần lượt vô địch là 28 là 9 lần.

Tran Long

 

Rate this post

About the Author