Những nguyên tắc để chơi cầu lông đỉnh

Cầu lông phù hợp với mọi lứa tuổi chơi thể thao. Chơi cầu lông không chỉ rèn luyện sức khỏe mà còn mang lại những giây phút thư giãn. Nếu bạn chưa biết cách chơi cầu lông như thế nào cho đúng cách và giỏi thì tham khảo bài viết dưới đây nhé :

Nắm chắc cách cầm vợt

Cách cầm vợt cầu lông của mỗi người đều khác nhau. Có người thuận tay trái, có người thuận tay phải. Cầm vợt như thế nào cũng là bài học vỡ lòng cho bất kỳ ai muốn tham gia môn thể thao này. Bởi cách cầm vợt có thể ảnh hưởng trực tiếp đến kỹ thuật.

Thông thường, có 2 cách cầm vợt cơ bản là cầm thuận tay và cầm trái tay. Tùy theo cách phát cầu hoặc đỡ cầu mà bạn sử dụng linh hoạt hai cách cơ bản này. Tuy nhiên, bạn nên nhớ tư thế cầm vợt đúng thì giữa ngón trỏ và ngón cái phải tạo nên được một góc chữ V.

Cầu lông nữ

Hiểu rõ luật chơi cầu lông giao hữu và thi đấu

Không giống các môn thể thao khác, cầu lông bạn sẽ nắm bắt được nó sau vài lượt chơi. Người chơi không cần tốn thời gian để học luật.

Điểm số được tính bằng số quả cầu qua lưới và chạm đất ở phần sân bên kia thuộc đối thủ. Mỗi bên chỉ có một lần chạm cầu để cầu sang sân đối phương. Lượt cầu sẽ kết thúc tại thời điểm quả cầu chạm đất hoặc trọng tài tuyên bố phạm lỗi, trường hợp không có trọng tài thì hai bên tự thương lượng và quan sát lẫn nhau.

Dành thời gian tập luyện thường xuyên

Môn thể thao nào cũng cần bạn tập luyện thường xuyên để trở nên thành thục và rèn luyện vóc dáng, khả năng di chuyển nhanh nhạy. Cầu lông bao gồm sự phối hợp ăn ý giữa sự di chuyển các bước chân, lực sử dụng từ cổ tay, ngón tay và sự phán đoán điểm rơi của cầu. Đây cũng là môn thể thao đồng đội với số lượng người chơi chẵn từ 2 người trở lên. Bởi vậy, tập luyện cầu lông thường xuyên không chỉ phát triển sự nhanh nhạy mà còn có thể là cơ hội giao lưu, làm quen những người có chung sở thích.

Chơi cầu lông đều đặn giúp bạn có thể lực dẻo dai, bền bỉ. Đây là cách nhanh nhất để bạn nắm rõ các cách cầm vợt, luật chơi để tạo bước đệm cho các kỹ thuật cao hơn và đối thủ nặng ký hơn.

Bí quyết để chơi cầu lông giỏi

Thử sức với các kỹ thuật khó

Đối với các bạn chơi cầu lông, tập các kỹ thuật nâng cao đem lại rất nhiều hứng thú và duy trì niềm đam mê với môn thể thao này. Khi bạn đã thành thục các kỹ năng giao cầu, đỡ cầu, đập cầu từ bài học cơ bản, bạn có thể áp dụng các biến thể của chúng vào cách chơi của mình, ví dụ như:

Bật cao để đập cầu. Thay vì đập cầu thông thường, bật cao sẽ cho bạn lực đập mạnh hơn, cầu rơi trước mặt đối thủ nhanh hơn.

Tập cú đánh xoáy. Đây là kỹ thuật tương đối khó khi di chuyển vợt, cắt vợt và lừa đối phương rằng bạn đánh thẳng nhưng thực chất cầu sẽ đi đường chéo.

Các kỹ thuật chơi cầu lông, dù cơ bản hay nâng cao đều cần thực hành rất nhiều lần để thành thạo và vận dụng linh hoạt trong trận đấu. Cách nhanh nhất để có thể luyện tập và chơi cầu lông thường xuyên chính là tìm kiếm và kết bạn với những tay vợt chung sở thích để cùng nhau thử sức với các kỹ thuật nâng cao mỗi ngày.

5/5 - (1 bình chọn)

About the Author