Ngoài Ronadlo và Messi – Những cầu thủ nào đáng xem nhất Elclasico tới.

Không chỉ có M10 hay Cr7 là trung tâm điểm của trận cầu kinh điển vào ngày 23/12 sắp tới. Vẫn có những ngôi sao rất được chời đợi sẽ tỏa sáng.

1. Marcelo – Real Madrid

Hậu vệ trái hay nhất thế giới sẽ có trận kinh điển rất khó khăn

Ở Real, Ronaldo thường xuyên ghi bfan, Bale tỏa sáng trong những khoảnh khắc quan trọng, nhưng Marcelo mới là người có lối chơi ảnh hưởng bậc nhất tới lối đá phòng ngự phản công hoa mỹ của huấn luyện viên Zidance. Là một hậu vệ nhưng anh có số pha qua người trung bình nhiều thứ 4 ở Real trong khuôn khổ Laliga, với 1,3 pha / trận chỉ kém đôi chút so với Luka Modric hay Toni Kross với 1,4 pha qua người mỗi trận.

Hậu vệ người Brazil cũng có số đường chuyền nguy hiểm nhiều thứ 4 ở Real với tỉ lệ chiếm đến 50% nhiều hơn cả Bale, Modric hay Benzema cộng lại. Đôi khi trong những pha tấn công, anh bất ngờ lao lên như một số 9 ảo sẵn sàng dứt điểm để ghi bàn. Nhiều năm qua, anh đã cải thiện kỹ năng phòng thủ, trở thành một trong những hậu vệ trái hay nhất thế giới.

Thế nhưng anh cũng thường bỏ vị trí của mình do quá mải mê tham gia tấn công. Hay đôi khi những pha lừa bóng của anh ở phần sân hà luôn đem lại rủi ro rất cao.

2. Luka Modric – Real Madrid

Anh là 1 trong những tiền vệ trung tâm tuyệt vời. Anh sở hữu những đường chuyền chết người khi Real gây áp lực lên khung thành đối phương. So sánh sối liệu của anh với Iniesta từ mùa trước đến nay, tiền vệ người Croatia có gấp đôi số đường chuyền nguy hiểm, 1,9 so với 1,1 pha / trận . Khuyết điểm của anh là khả năng phòng ngự, dù anh đã cố gắng rất nhiều để cải thiện điều đó. Đôi khi, anh mải mê băng lên để lộ khoảng trống cho đối thủ khai thác. Điều này khiến Casemiro sẽ phải làm việc rất tích cực trong trận đấu sắp tới để bù đắp cho anh.

Luka Modric

3. Andres Iniesta – Barcelona

Kể từ mùa bóng 2009 / 2010, anh đã chuyền chính xác với tỷ lệ trung bình llaf 80 % trong mỗi trận đấu. Anh luôn là một thành phần không thể thiếu tronng hành trình chinh phục những danh hiệu của Barca ở mùa bóng năm nay.

Trận chiến giữa hai nhà kiến thiến sẽ là ko cân sức

Thế nhưng khoảng thời gian gần đây, chấn thương đã khiến sự đóng góp của anh cho đội bóng bị giảm nghiêm trọng. Tiền vệ người Tây Ban Nha ra sân không đều đặn ở ửa đầu mùa giải năm nay. Tuy nhiên. trong trận đấu tới anh vẫn là 1 con bài quan trọng của Barca nhưng độ nguy hiểm sẽ không còn được như xưa.

Dẫu vậy, với phẩm chất siêu sao của mình cộng với kinh nghiệm sẵn có, anh sẽ là một ngòi nổ bất ngờ có thế khến cho Zidance phải dè chừng trong trận đấu ngày mai. Đừng bao giờ coi thường Andres.

4. Karim Benzema – Real Madrid

Ben ú đang chiến đấu để tìm lại cảnh giới cao nhất của mình. Trong 2 năm gần đây có rất nhiều câu chuyện ngoài luồng đã ảnh hưởng rất nhiều đến phong độ của anh. Từ vụ băng sex tống tiền với Valbuena khiến anh không được dự Euro cho đến chấn thương hông mùa 2016/2017/

Nhưng với Real, vai trò của anh vẫn rất quan trọng bởi anh là đối tác trên hàng công mà Ronaldo ưa thích nhất. Anh luôn hi sinh cho Ronaldo, mở ra không gian cho siêu sao người Bồ Đào Nha xâm nhập hàng phòng ngự đối phương.

Thêm nữa, từ 5 mùa giải đổ lại , trung bình cứ 38 phút anh đoạt bóng của hàng phòng ngự đối phương 1 lần. Mỗi lần đó Real lại có cơ hộ phản công nguy hiểm. Anh không phải là 1 sát thủ trong vòng cấm nhưng lại là một cá nhân biết vì mình vì đồng đội rất đáng được tuyên dương.

5. Stegen – Barcelona

thủ thành đẳng cấp của Barcelona

Anh là một phần tử không thể thiếu trong chốt chặn cuối cùng của Barcelona cản phá những đợt tấn công từ phía Real.

Ở trận đấu tới anh phải chịu đựng áp lực giữ bóng, thu hút đối phương và tạo không gian cho các cầu thủ tuyến trên chơi bóng.

 

 

 

 

 

 

Rate this post

About the Author