HAGL đóng cửa tập kín trước trận “đại chiến” với Hà Nội vào chiều mai

Vào chiều nay, ngày 14/5/2018 các cầu thủ HAGL đã có buổi tập cuối cùng trước khi bước vào trận “đại chiến” với Hà Nội vào chiều mai ngày 15/5/2018 trận tứ kết lượt về cúp quốc gia – Sư tử trắng 2018. Theo ghi nhận của phóng viên thì ban lãnh đạo CLB HAGL đã đóng cửa tập kín, yêu cầu phóng viên không tác nghiệp.

Chiều nay, ngày 14/5/2018, CLB HAGL đã có buổi tập luyện cuối cùng để chuẩn bị cho trận tứ kết lượt về cúp quốc gia – Sư tử trắng 2018, gặp CLB Hà Nội trên sân vận động Hàng Đẫy vào lúc 19h00 ngày mai ngày 15/5/2018.

Buổi tập luyện của đội bóng phố Núi diễn ra ở sân tập của trung tâm bóng đá trẻ ACB, tuy chỉ là một buổi tập luyện nhưng nó cũng đủ để có thể nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới truyền thông. Nhưng khi rất đông báo chí tới sân tập để tác nghiệp thì bất ngờ nhận được thông báo từ phía Ban Huấn Luyện CLB HAGL: “Đội sẽ tập kín hoàn toàn, các phóng viên không được phép quay phim, chụp ảnh”.

Như trước đây, các đội khi tập kín thường tạo điều kiện để cho phóng viên được phép vào tác nghiệp trong khoảng 15 phút đầu, nhưng lần này Ban Huấn Luyện HAGL đã tập kín tuyệt đối và không có một phóng viên nào được phép tác nghiệp bên trong sân dù chỉ 1 phút.

Ban Huấn Luyện HAGL ra thông báo các phóng viên không được phép quay phim, chụp ảnh trong buổi luyện tập chiều nay.

Tuy nhiên, điều khiến cho giới chuyên gia cũng như người hâm mộ bóng đá cảm thấy khó hiểu là ở chỗ  đội bóng phố Núi ra thông báo đóng kín cửa luyện công, nói không với báo chí, nhưng lại live trực tiếp (truyền hình trực tiếp) trên trang facebook của CLB và đã thu hút được khá nhiều sự quan tâm chú ý.

Theo lí giải của HLV Dương Minh Ninh thì sở dĩ đưa ra quyết định như vậy là vì muốn cho các học trò của mình có được sự tập trung cao nhất cho trận tứ kết lượt về cúp quốc gia lần này. Ở trận lượt đi, HAGL đã phải chịu hoà Hà Nội với tỉ số 2-2. Gặp lại đối thủ trên sân Hàng Đẫy lần này vào tối 15/5, tuy HAGL gặp phải bất lợi trên sân khách nhưng họ cũng có được những lợi thế nhất định cho riêng mình.

Theo đó, vào chiều ngày 14/5/2018, Ban kỷ luật Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam (VFF) đã đưa ra hàng loạt án phạt dành cho CLB Hà Nội vì đã có những hành vi “phi thể thao” trong trận lượt đi diễn ra trên sân PleiKu. Ngoài HLV Chu Đình Nghiêm bị đình chỉ làm nhiệm vụ 4 trận, còn có trụ cột Thành Lương bị treo giò 3 trận, Đại Đồng 2 trận… Đây có lẽ sẽ là một lợi thế lớn cho các cầu thủ HAGL.

Trận lượt về giữa Hà Nội và HAGL được dự báo là một trận đấu kịch tính và đầy hấp dẫn.

Mặc dù vậy, theo đánh giá của giới chuyên môn, tuy phải chơi thiếu người nhưng Hà Nội vẫn được đánh giá cao hơn HAGL về mặt lực lượng. Cũng như lợi thế trên sân Hàng Đẫy tại V-League mùa này, Hà Nội vẫn có cơ hội giành được chiến thằng áp đảo, đánh bại đội khách HAGL.

Giới chuyên gia cũng như những người hâm mộ bóng đá Việt Nam đang mong đợi rằng, trận đấu ngày mai giữa Hà Nội và HAGL sẽ là một trận đấu kịch tính và đầy hấp dẫn. Cho dù kết quả có ra sao thì chắc chắn một điều rằng, lần này họ đã cống hiến hết mình cho nền bóng đá Việt Nam.

Và hãy cùng các chuyên gia kèo bóng đá phân tích và nhận định về trận đấu này nhé.

Rate this post

About the Author