Sam Allardyce trở thành HLV thứ 12 mất việc ở Premier League 2017/18.

Everton chính thức sa thải HLV Sam Allardyce

Everton chính thức sa thải Sam Allardyce , đây là tin tức chính thức được công bố trên trang chủ của đội bóng nửa xanh vùng Merseyside. Đồng nghĩa Big Sam đã phải rời ghế nóng khi chưa đầy 6 tháng nắm quyền ở sân Goodison Park.

Đây là quyết định không bất ngờ với nhiều người bởi vào hôm qua (15/5), BLĐ Everton đã tổ chức cuộc họp bàn về tương lai của HLV Sam Allardyce. Vào sáng nay 16-5, đích thân ngài Chủ tịch Farhad Moshiri đã gặpông  Big Sam để thông báo quyết định sa thải ông sớm hơn hợp đồng đã ký kết, với quyết định này, đội bóng thành phố cảng chắc chắn sẽ phải đền bù hợp đồng khoảng 6 triệu bảng.

Sam Allardyce trở thành HLV thứ 12 mất việc ở Premier League 2017/18.

Sam Allardyce trở thành HLV thứ 12 mất việc ở Premier League 2017/18.

Phó giám đốc điều hành của Everton Denise Barrett-Baxendale cũng gửi lời phát biểu đến ông Big Sam: “Thay mặt ngài Chủ tịch Farhad Moshiri và Ban Giám đốc CLB, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến ông Big Sam vì mọi thứ ông đã làm được cho Everton suốt 6 tháng qua.”

Ông Sam Allardyce bắt đầu nhận dẫn dắt Everton hồi cuối tháng 11 năm ngoái trong vai trò được ngầm hiểu như trong vai trò “người chữa cháy” cho Ronald Koeman, người mà khi ấy đã bị The Toffees sa thải vì màn khởi đầu tệ hại ở Premier League 2017-18. Trước đó, Everton từng mời Marco Silva sau khi sa thải Ronald Koeman nhưng không thành công vì Marco Silva vẫn đang làm việc ở Watford. Sam Allardyce không phải sự lựa chọn hàng đầu của đội bóng thành phố cảng nhưng việc gặp thất bại khi theo đuổi HLV trẻ tài năng Marco Silva của Watford buộc Everton phải hướng theo phương án khác.

Trong quá khứ, Sam Allardyce hầu như chỉ nắm quyền ở những đội bóng tầm trung. Nhưng ông cũng có một thành tích tốt là chưa phải xuống hạng cùng bất cứ CLB nào.

Với kinh nghiệm cầm quân nhiều năm dày dạn, Big Sam đã giúp Everton về đích thứ 8 ở Premier League. Tuy nhiên, kết quả đó là không đủ mang tới sự hài lòng cho BLĐ Everton, nhất là khi họ đã đầu tư khá nhiều tiền của cho chuyển nhượng hồi đầu mùa.

Theo Guardian, được biết lý do chính khiến Big Sam bị sa thải là lối chơi quá thực dụng. Phong cách của ông không chỉ bị CĐV Everton phản đối mà ngay cả Chủ tịch Farhad Moshiri cũng không thể hài lòng dù có những chấn chỉnh trong các hoạt động.

Marco Silva là ứng cử viên số 1 thay thế Allardyce ở Everton

Marco Silva là ứng cử viên số 1 thay thế Allardyce ở Everton

Việc Everton sa thải Sam Allardyce sớm trước thời hạn một năm, đồng nghĩa là phải bồi thường hợp đồng một khoản 6 triệu bảng. Theo thông tin được hàng loạt tờ báo Anh đăng tải sau khi sa thải HLV Sam Allardyce, ban lãnh đạo Everton đang liên hệ với Marco Silva HLV thuộc vào loại đẳng cấp thế giới để dẫn dắt CLB, hoặc là một HLV có triết lý bóng đá tươi trẻ, hiện đại.cho vị trí ghế nóng hiện thời bỏ trống

Các ứng viên sáng giá nhất lúc này cho Everton là HLV Carlo Ancelotti, HLV Marco Silva và HLV Paulo Fonseca (Shaktar Donetsk). Trong đó khả năng cao là HLV Marco Silva.

Rate this post

About the Author