Điểm danh cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới hiện nay 2023

Trong thế giới bóng đá, sự thành công không chỉ đo bằng những danh hiệu và tài năng trên sân cỏ. Sự giàu có cũng là một tiêu chí đáng chú ý để đánh giá sự nổi tiếng và thành công của một cầu thủ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới và khối tài sản kếch xù của họ kiếm được từ thế giới bóng đá nhé!

8 cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới

Cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới – Faiq Bolkiah

Theo thống kê thì Faiq Bolkiah chính là cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới tính đến hiện nay. Tổng tài sản của cầu thủ Faiq Bolkiah lên đến 20 tỷ USD. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết đến cầu thủ này là ai mà có thể sở hữu khối tài sản khổng lồ vậy.

Thực sự theo tìm hiểu của Xoilac Live thì có thể sẽ biết Faiq Bolkiah chính là cháu của Quốc vương Brunei vậy nên cầu thủ này mới sở hữu khối tài sản kếch xù đến như vậy. 

Faiq Bolkiah là cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới hiện nay

Anh có thời gian từng thi đấu cho đội trẻ Southampton, Chelsea và Leicester City. Cầu thủ này hiện đang chơi ở Thai-League cho Chonburi nhưng mùa giải này anh bị chấn thương và vẫn chưa được đá chính ở đội một cho đến nay. 

Mặc dù sinh ra ở Los Angeles nhưng Bolkiah lại giáo dục ở Anh nơi bắt nguồn tình yêu với bóng đá. Và cha anh là Faiq Bolkiah là hoàng tử Jefri cũng là một người nổi tiếng ăn chơi chịu chi. Dù được thừa hưởng khối tài sản khổng lồ nhưng Faiq Bolkiah đã vượt qua cảnh ăn sung mặc sướng để đi theo niềm đam mê bóng đá mặc dù anh không quá xuất sắc ở lĩnh vực này. 

Cristiano Ronaldo 

Cristiano Ronaldo, ngôi sao đa tài của bóng đá thế giới, không chỉ nổi tiếng với những bàn thắng và kỷ lục cá nhân, mà còn là một trong những cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới. Với việc chuyển từ Manchester United sang Real Madrid và sau đó sang Juventus, Ronaldo đã kiếm được những hợp đồng “khủng” và thu nhập hàng triệu đô la mỗi năm. 

Cristiano Ronaldo sở hữu siêu xe nhà vườn đẳng cấp

Theo Forbes tài sản của Ronaldo ước tính khoảng 500 triệu USD vào năm 2021. Anh có nhiều nguồn thu nhập khác nhau bao gồm các hợp đồng quảng cáo với các thương hiệu nổi tiếng như Nike, Coca Cola,..hay anh cũng sở hữu thương hiệu quần áo riêng. 

Nhiều thông tin cho rằng khối tài sản kếch xù của anh đến từ các hợp đồng thi đấu. Hiện nay dưới màu áo của Al Nassr, CR7 được hưởng mức lương gần 200 triệu USD mỗi mùa hay cầu thủ này sẽ nhận được 548.000 USD sau mỗi 24 giờ. 

Lionel Messi 

Lionel Messi, đồng đội cũ của Ronaldo trong cuộc đua giàu có, cũng là một trong những cầu thủ giàu nhất hành tinh. Theo như Forbes thì siêu sao bóng đá của Argentina trong khoảng thời gian từ tháng 5/2021 đến 5/2022 đã trở thành vận động viên được trả lương cao nhất. 

Phần lớn số tiền trên đến từ thu nhập trên sân cỏ của anh với 75 triệu USD nhiều hơn bất cứ vận động viên thể thao nào. 

Lionel Messi – Người được trả lương cao nhất với VĐV thể thao năm 2022

Với sự nghiệp dài hơi tại Barcelona và sau đó chuyển đến Paris Saint-Germain, Messi đã giành được nhiều hợp đồng quảng cáo và thu nhập “khủng”. 

Theo ước tính hiện nay Messi đang sở hữu giá trị tài khoản ròng hơn 600 triệu USD. 

Bên cạnh đó thì Messi cũng nổi tiếng với những hoạt động từ thiện và công việc xã hội, giúp anh trở thành một biểu tượng không chỉ trong thế giới bóng đá mà còn trong cộng đồng.

Neymar Jr.

Neymar Jr., cầu thủ người Brazil, không chỉ là một ngôi sao bóng đá tài năng mà còn là một doanh nhân thành đạt. Sau khi chuyển từ Santos đến Barcelona và sau đó đến Paris Saint-Germain, Neymar đã ký hợp đồng giá trị cao và tận dụng thương hiệu cá nhân để kiếm tiền từ các hợp đồng quảng cáo và sự tham gia vào lĩnh vực kinh doanh. Anh cũng là chủ sở hữu của một số công ty thời trang và giải trí.

Zlatan Ibrahimovic 

Zlatan Ibrahimovic, ngôi sao người Thụy Điển, không chỉ nổi tiếng với những pha ghi bàn đẳng cấp mà còn là một doanh nhân thành đạt. Anh đã tận dụng thương hiệu cá nhân để ký hợp đồng quảng cáo và đầu tư vào lĩnh vực bất động sản. Ibrahimovic sở hữu nhiều căn nhà và tài sản trên khắp thế giới, đồng thời cũng là một nhân vật có sự ảnh hưởng trong thế giới kinh doanh. Theo nhiều thông tin cho rằng cựu cầu thủ này sở hữu khối tài sản ròng khoảng 190 triệu USD cùng nhiều bất động sản, siêu xe riêng,…

David Beckham

Tài sản của David Beckham được ước tính rất lớn, được cho là khoảng 450 triệu đô la Mỹ. 

David Beckham đã có một sự nghiệp bóng đá thành công và đã chơi cho nhiều câu lạc bộ nổi tiếng như Manchester United, Real Madrid và LA Galaxy. Anh đã giành được nhiều danh hiệu quan trọng trong sự nghiệp của mình và được trao tặng nhiều hợp đồng quảng cáo đáng giá từ các nhãn hiệu lớn.

David Beckham là cựu cầu thủ sở hữu tài sản khổng lồ

David Beckham là một biểu tượng quảng cáo và đã ký hợp đồng với nhiều thương hiệu lớn như Adidas, Armani, H&M, Pepsi và Coty,..

Sau khi giải nghệ, David Beckham đã tham gia vào các dự án giải trí và truyền hình, bao gồm việc sở hữu một đội bóng đá ở Mỹ và tham gia sản xuất phim. 

David Beckham và vợ Victoria Beckham đã đầu tư vào nhiều bất động sản trên toàn thế giới. Họ sở hữu nhiều căn nhà xa hoa và biệt thự ở các địa điểm như London, Beverly Hills và Miami,…

Wayne Rooney

Cựu cầu thủ Anh cũng là một trong những cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới khi sở hữu tài khoản ròng lên đến 170 triệu USD. Ngoài nguồn thu nhập chính từ lương và quảng cáo khi còn thi đấu thì anh cũng có thu nhập từ khi trở thành huấn luyện viên và đồng thời cũng là chủ sở hữu của Derby County. Hơn nữa anh cũng đầu tư vào bất động sản và kinh doanh nhà hàng.

Bên cạnh đó Rooney cũng được biết đến với các hoạt động từ thiện, anh cũng đã thành lập Quỹ từ thiện Wayne Rooney vào năm 2016 để giúp đỡ trẻ em và gia đình có hoàn cảnh khó khăn. 

Lời kết

Cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới không chỉ đạt được thành công trên sân cỏ mà còn thông qua việc tận dụng thương hiệu cá nhân và tham gia vào lĩnh vực kinh doanh. Họ không chỉ trở thành những biểu tượng của bóng đá mà còn là những người thành công về mặt tài sản. 

Rate this post

About the Author