Ngành Công nghệ Thông tin học trường nào tốt nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều trường đại học đào tạo chuyên ngành công nghệ thông tin. Sở dĩ nó xuất hiện nhiều là do xu hướng bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Tuy nhiên, có sự khác biệt đáng kể về chất lượng tùy thuộc vào từng trường. Vậy công nghệ thông tin học trường nào tốt nhất? Hãy tham khảo ngay danh sách các trường mà 3tercja.com tổng hợp trong bài viết dưới đây nhé!

I. Ngành Công nghệ thông tin học trường nào tốt nhất – Đại học Công nghệ Thông tin 

Đại học Công nghệ Thông tin

Trường Đại học Công nghệ Thông tin đã được thành lập hơn một thập kỷ, chúng tôi nhanh chóng khẳng định vị thế là một trong những trường đại học hàng đầu về nghiên cứu, giáo dục và đào tạo công nghệ thông tin. 

Cơ sở vật chất của trường luôn được đầu tư đầy đủ và thường xuyên cập nhật xu hướng mới nên học viên có thể thoải mái phát huy khả năng của mình. Tại đây, sinh viên được học tập và nghiên cứu trong môi trường năng động và tham gia các lớp học liên quan đến các công ty công nghệ thông tin hàng đầu như IBM, Microsoft, SunJava. và ở nước ngoài. 

Trường Đại học Công nghệ Thông tin hiện đào tạo chín chuyên ngành, bao gồm công nghệ thông tin, kỹ thuật phần mềm, bảo mật thông tin và thương mại điện tử.

Điểm chuẩn hàng năm của trường cao đến mức giai đoạn 2017-2019 điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin lần lượt là 25,75-22,5-24,65, ngành kỹ thuật phần mềm luôn lấy điểm chuẩn cao nhất là 27-23,2-25,3. 

Ngành an toàn thông tin là 25,5 -22,25-24,45.. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin hiện nay, cơ hội tìm việc làm của các bạn sinh viên rất rộng mở: kỹ sư công nghệ thông tin, chuyên viên thương mại điện tử, chuyên viên bảo mật…

II. Đại học FPT

Đại học FPT

Công nghệ thông tin học trường nào? Đại học FPT cũng là một trong những ngôi trường mới thành lập cách đây hơn chục năm, nhưng Đại học FPT đã nhanh chóng trở thành cái tên đi đầu trong đào tạo công nghệ thông tin. Sinh viên được giảng dạy bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm và các chuyên gia doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin. 

Tận dụng tối đa nguồn sách giáo khoa nhập khẩu và cập nhật theo xu hướng công nghệ mới nhất. Đồng thời được đào tạo bài bản về ngoại ngữ để có thể làm việc trong thị trường công nghệ thông tin lớn nhất thế giới hiện nay. 

Đặc biệt, tất cả sinh viên được thực tập tại công ty từ 4-8 tháng như nhân viên thực tế, học thực tế, hy vọng có cơ hội được tuyển dụng trong thời gian thực tập.

Đại học FPT chắc chắn là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn theo học chuyên ngành kỹ thuật phần mềm, hệ thống thông tin, trí tuệ nhân tạo (AI), an toàn thông tin, IoT-Internet of Things và thiết kế mỹ thuật số. Điểm nổi bật của ngành công nghệ thông tin tại Đại học FPT là tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm là 98%, với mức lương khởi điểm bình quân lên tới 8,3 triệu đồng/tháng. 

Đây là minh chứng rõ ràng về chất lượng đào tạo của Đại học FPT, cũng như giúp ngôi trường này trở thành một tên tuổi lớn khi chọn trường theo học ngành công nghệ thông tin. 

Các trường áp dụng một điểm chuẩn chung cho tất cả các chuyên ngành. Điểm chuẩn vào ngành CNTT là 21 điểm, đặc biệt hơn ba năm trở lại đây và không có biến động. Tuy nhiên, điểm chuẩn năm 2020 dự kiến ​​sẽ biến động do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

III. Đại học Bách khoa Hà Nội

Đại học Bách khoa Hà Nội

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (HUST) là một trong những trường đại học kỹ thuật liên ngành hàng đầu của Việt Nam và là một trong những trường đại học ưu tiên quốc gia. 

Đây là một trong 13 thành viên của Hiệp hội các trường đại học công nghệ hàng đầu Châu Á Thái Bình Dương mang tên AOTULE (Liên đoàn các trường đại học hàng đầu Châu Á – Châu Đại Dương về Kỹ thuật).

IV. Đại học Bách khoa TP.HCM

Học viện Công nghệ TP.HCM không hề kém cạnh khi đào tạo ra nhiều nhân tài cho đất nước và đạt hàng loạt giải thưởng lớn nhỏ trong và ngoài nước. Ngoài ra, Viện Công nghệ còn liên kết với nhiều trường đại học lớn trên thế giới về đào tạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin. 

Điều này mang đến cho sinh viên cơ hội học tập và làm việc tuyệt vời trong môi trường quốc tế. Nhìn chung, cả hai trường đều được biết đến với chất lượng giáo dục và học tập cao nhất Việt Nam. 

Đó là lý do tại sao áp lực học tập ở đây rất lớn. Bởi vì ngay cả khi chưa kịp tận hưởng niềm vui vào trường bách khoa, các tân sinh viên đã phải lao vào cuộc đua điểm số và áp lực học hành rất khủng khiếp. 

Khi họ mất tập trung, kiến ​​thức của mỗi bài giảng trở nên khổng lồ, khiến sinh viên dễ bị khủng hoảng. Nhưng đó là môi trường học tập thúc đẩy tư duy độc lập, tự khám phá và hoàn thiện bản thân. Tôi có thể khẳng định rằng Bách khoa là nơi dành cho những bạn thực sự thông minh, chăm chỉ và có kỹ năng tự học tốt.

V. Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ (HCMUS) là trường đi đầu trong nghiên cứu và phát triển các ngành chính của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0, bao gồm công nghệ thông tin, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo (AI), nghiên cứu và chế tạo robot, lập trình và điều khiển tự động hóa. 

Ngày nay, trường đã thành lập các phòng thí nghiệm như Trí tuệ nhân tạo AILab, Câu lạc bộ người máy. Nếu đam mê công nghệ thông tin hoặc các lĩnh vực liên quan, em có thể đăng ký vào ngành Toán hoặc Khoa Công nghệ thông tin của trường. 

Sinh viên của trường luôn được trang bị những kiến ​​thức cơ bản nhất và được rèn luyện kỹ năng tư duy, phân tích dựa trên các chương trình nghiên cứu khoa học và có hệ thống. Các trường công nghệ thông tin đang phát triển ổn định và với sự hỗ trợ của chính phủ đã trở thành một trong những ngành công nghệ thông tin chính trong hệ thống giáo dục Việt Nam. 

Đặc biệt, các trường luôn quan tâm đến các cuộc thi CNTT trong nước và quốc tế nhằm tạo cho học sinh sân chơi thuận lợi, nâng cao khả năng phân tích và giải quyết các vấn đề thực tế. Bạn sẽ thấy rằng suy nghĩ, năng lực và khả năng cạnh tranh của sinh viên HCMUS luôn được đánh giá cao. Đây chắc chắn là sự lựa chọn tuyệt vời để theo đuổi ước mơ của bạn.

VI. Học viện Bưu chính Viễn thông

Học viện Bưu chính Viễn thông

Học viện Nghiên cứu Công nghệ Bưu chính được thành lập năm 1997, chuyên ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông. 

Trường có ba cơ sở tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Tài Nguyên. Tại đây, học viên được đào tạo một cách bài bản với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm thực hành. 

Đặc biệt, mạng lưới công nghệ thông tin và viễn thông rộng lớn của VNPT đã biến VNPT trở thành một phòng thí nghiệm ảo khổng lồ, tạo môi trường cho các hoạt động đào tạo và khoa học công nghệ liên quan đến sản xuất kinh doanh. 

Để đội ngũ cán bộ giáo dục và nghiên cứu tiếp cận với thực tế và từ đó cung cấp cho sinh viên những bài học quý giá, sát với thực tế. Đây là lựa chọn lý tưởng cho những sinh viên có học lực xuất sắc và có cơ hội phát triển đam mê.

Trên đây là thông tin về công nghệ thông tin học trường nào? Hy vọng với bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn trường học tốt nhất và phù hợp nhất! Tham khảo bài viết tiếp theo về công nghệ thông tin khối nào trong chuyên mục giáo dục của chúng tôi nhé!

Rate this post

About the Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *