Tổ chức Sea Games 31 tại TPHCM phải cần số tiền lớn

Sea Games 31 sẽ được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh. Thế nhưng thành phố cần 15.600 tỷ đồng để xây dựng và sửa chữa cơ sở vật chất.

Vừa qua, UBND TPHCM đã trình thủ tướng và Bộ văn hóa thể thao và du lịch đề án đăng cai Sea Games lần thứ 31. Theo đó, sẽ dùng nguồn kinh phí xã hội hóa để thu hút doanh nghiệp và toàn xã hội tham gia góp phần vào sức tổ chức Sea Games 31. Thành phố sẽ tận dụng các cơ sở vật chất hiện có. Sửa chữa nâng cấp các công trình thể thao. Đáp ứng các yêu cầu của đại hội, hạn chế tối đa sử dụng ngân sách nhà nước để xây dựng các công trình thể thao.

Tổ chức Sea Games 31 tại TPHCM phải cần số tiền lớn

Sân vận động chính tại khu liên hợp thể dục thể thao quốc gia Rạch Chiếc. Công trình phải có mái che, sức chứa tối thiểu lên đến 50.000 chỗ. Đáp ứng đường chạy điền kinh với tổng kinh phí hơn 8.100 tỷ đồng. Ngoài việc tổ chức điền kinh, bóng đá sân Rạch Chiếc sẽ tổ chức lễ khai mạc Sea Games. Một công trình khác là Trung tâm thể dục thể thao Phan Đình Phùng với tổng vốn đầu tư khoảng 1.953 tỷ đồng, theo hình thức đổi đất lấy hạ tầng (BT), dự kiến khởi công đầu năm 2018, hoàn thành cuối năm 2020.

Sea Games 2018 tại TPHCM

Ngoài ra, còn có trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao thành phố Hồ Chí Minh. Được đầu tư từ nguồn ngân sách với số tiền 1.282,7 tỷ đồng. Tổng kinh phí các công trình dự kiến hơn 15.600 tỷ đồng. Ngoài việc đầu tư kinh phí để phục vụ cho Đại hội thể dục thể thao. Mùa tuyển sinh năm nay cũng được thành phố đặc biệt quan tâm, chương trình tuyển sinh cao đẳng xét nghiệm TPHCM, các trường đại học trong khu vực được chuẩn bị kỹ càng . SEA Games là đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á và được tổ chức hai năm một lần. Được luân phiên ở các quốc gia Đông Nam Á theo vần chữ cái ABC.

Việt Nam đăng cai SEA Games 31 theo đề nghị của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á. Nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho Campuchia đăng cai SEA Games vào năm 2023. Ngoài ra, TP.HCM sẽ đăng cai tổ chức ASEAN Paragames, dành riêng cho các vận động viên khuyết tật của 11 quốc gia. Với dự toán kinh phí 170 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Trung ương.

Dự kiến hai đại hội quy tụ 11.400 vận động viên, huấn luyện viên và thành viên các đoàn tham dự.

5/5 - (1 bình chọn)

About the Author